7 จนท.ชุดสาธิตดับเพลิง ร่ำไห้ตัวสั่น เข้ารดน้ำศพ น้องเบนซ์ ด้าน ป้า ไม่ติดใจ ให้ทำหน้าที่ต่อ อย่าเสียกำลังใจ

วันนี้ (24 มิ.ย. 66) ที่ วัดสุนทรธรรมทาน (วัดแคนางเลิ้ง) สืบเนื่องจาก นายขุมทอง เปรมมณี หรือ ‘น้องเบนซ์’ นักเรียนชั้น ม.6/7 ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุถังดับเพลิงระเบิดกลางโรงเรียนราชวินิต มัธยม โดยมีชุดสาธิตของสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณะภัย กทม. กำลังสาธิตวิธีการดับเพลิง เมื่อวานนี้ (23 มิ.ย.)


ล่าสุด ที่ศาลาชูจิรวงศ์ (ศาลา4) วัดแคนางเลิ้ง ซึ่งเป็นสถานที่รดน้ำศพ และสวดอภิธรรม ‘น้องเบนซ์’ 3 คืน บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีบรรดาครู กลุ่มเพื่อนในโรงเรียน ทยอยเข้ารดน้ำศพ


ขณะเดียวกัน ด้านเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ทั้ง 7 คน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ชุดสาธิตการดับเพลิงในวันเกิดเหตุ ได้เดินทางเข้าร่วมรดน้ำศพ น้องเบนซ์ เพื่อแสดงความไว้อาลัยด้วย โดยทั้ง 7 คน มีสีหน้าโศกเศร้า ตาแดงก่ำ บางรายร้องไห้สะอึกสะอื้นตลอดเวลาด้าน นางแพรเมือง จารุเรืองพงษ์ ป้าที่เลี้ยงดูน้องเบนซ์ตั้งแต่เด็ก ได้เข้ามาปลอบเจ้าหน้าที่ 7 คน พร้อมเปิดเผยสั้นๆ ว่า มารดน้ำศพน้องกัน ไม่เป็นไร ทำหน้าที่ต่อไป ขอให้ให้ความรู้ต่อไป อย่าเสียกำลังใจ เขามาเป็นหลานป้าได้ 18 ปี ป้าก็ภูมิใจในตัวเขามากแล้ว ขอบคุณนะคะ ไม่เป็นไร อย่าเสียกำลังใจนะคะ


ข่าวโดย วุฒิไกร พิมพ์เงิน ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด นนทบุรี